EUR/CHF: hiếm và đặc biệt

EUR/CHF: hiếm và đặc biệt

2022-12-20 • Cập nhật

EURCHF là một cặp tiền tệ chéo hiếm hoi nhưng rất thú vị từ cả quan điểm kỹ thuật và cơ bản. Hãy cùng nhìn lại chiến lược và khám phá những kỳ vọng trong tương lai sắp tới.

Không cần quay ngược quá xa về quá khứ, chúng ta cũng có thể phân chia hoạt động của cặp tỷ giá EUR/CHF ra thành ba giai đoạn .

Lịch sử: ba giai đoạn

Giai đoạn đầu tiên (được đánh dấu "1") là thời điểm đồng franc Thụy Sĩ được gắn với đồng euro. Giá được giữ không đổi ở mức 1.2050 trong phần lớn thời gian. Một đợt lao dốc chưa từng có đã đánh dấu sự kết thúc của thời kỳ này - các cơ quan tài chính Thụy Sĩ quyết định rút đồng franc khỏi đồng euro.

Giai đoạn thứ hai (được đánh dấu "2") rơi vào khoảng những năm 2015-2018. Trong những năm đó, tỷ giá EUR/CHF chủ yếu tăng. Cặp tiền tệ đạt đỉnh chính xác tại ngưỡng 1.2050 và bất chợt sụt giảm.

Giai đoạn thứ ba bắt đầu với sự phục hồi từ ngưỡng kháng cự chiến lược 1.2050 và đi vào thời kỳ hiện tại. Về cơ bản, EUR/CHF đã xóa bỏ tất cả những lợi nhuận mà nó đạt được trong giai đoạn thứ hai - hiện tại, cặp tiền tệ chạm gần lại vị trí sau giảm khi đợt phân tách diễn ra.

Nguyên tắc cơ bản: hỗ trợ với mọi mức giá

Vậy cặp tiền tệ có đi xuống dưới mức hỗ trợ 1.0520? Không có nhiều khả năng - nền kinh tế Thụy Sĩ bị phụ thuộc vào sức mua tại châu Âu. CHF đắt đỏ sẽ thúc đẩy những người châu Âu bên ngoài mua những gì Thụy Sĩ cung cấp - đó là lý do tại sao Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ gần đây rất tập trung nhằm hạn chế khả năng CHF nâng giá quá cao. "Quá cao" có nghĩa là EUR/CHF sẽ xuống dưới mức 1.0520: chúng ta có thể nhìn nhận mức hỗ trợ chiến lược này như một nền tảng vững chắc. Chính vì lý do này, trong trung hạn, EUR/CHF có thể tiếp cận và thậm chí giảm xuống dưới mốc này, nhưng về dài hạn khả năng cặp tiền tệ sẽ giảm đáng kể là không lớn. Vì lý do này, hãy chờ đợi một đợt tăng giá chiến lược, xu hướng này có thể đã bắt đầu. Cuối cùng, khoảng 1.0520 - 1.2000 có thể trở thành một vùng chuyển động đi ngang trong nhiều năm nơi SNB đang cố gắng duy trì đồng CHF.

1.png

                                                                                                    ĐĂNG NHẬP

Tương Tự

Tin mới nhất

Ký quỹ bằng các hệ thống thanh toán nội địa

Thông báo về việc thu thập dữ liệu trên

FBS duy trì hồ sơ dữ liệu của bạn để chạy trang web này. Khi nhấn nút "Chấp nhận", bạn đồng ý với Chính sách bảo mật của chúng tôi.

Gọi lại cho tôi

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Chỉnh sưa số điện thoại di dộng

Yêu cầu của bạn đã được nhận

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Yêu cầu gọi lại tiếp theo cho số điện thoại này
cần đợi trong

Nếu bạn gặp một vấn đề khẩn cấp xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua
Mục Chat trực tuyến

Lỗi hệ thống. Hãy thử lại sau

Đừng lãng phí thời gian của bạn – theo dõi mức độ ảnh hưởng của NFP đến đồng đô la và lợi nhuận!

Bạn đang sử dụng một phiên bản trình duyệt cũ hơn.

Hãy cập nhật lên phiên bản mới nhất hoặc thử một trình duyệt khác để có trải nghiệm giao dịch an toàn, thoải mái và hiệu quả hơn.

Safari Chrome Firefox Opera